[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคนิคสันกำแพง
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   

**วิทยาลัยเทคนิคสันกำแพง เลขที่ ๗๖ หมู่ ๑ ตำบล บ้านสหกรณ์ อำเภอ แม่ออน จังหวัด เชียงใหม่ โทรศัพท์ ๐๕๓-๙๒๙-๐๗๙ **วิทยาลัยเทคนิคสันกำแพง เลขที่ ๗๖ หมู่ ๑ ตำบล บ้านสหกรณ์ อำเภอ แม่ออน จังหวัด เชียงใหม่ โทรศัพท์ ๐๕๓-๙๒๙-๐๗๙

เมนูหลัก
ศธ.02 ออนไลน์
ระบบ smis
SLB 2007
SAR 2559

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 79 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner

ค้นหาจาก google
สมัครเรียนออนไลน์

สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 25/ม.ค./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
229 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
165 คน
สถิติเดือนนี้
3911 คน
สถิติปีนี้
117236 คน
สถิติทั้งหมด
206374 คน
IP ของท่านคือ 3.231.228.109
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ทั่วๆไป
เรื่อง : เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม
blog name : love
ระดับ : [ มือใหม่ ]
เข้าชม : 17
ศุกร์์ ที่ 6 เดือน กันยายน พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
    

    บางคนคงจะลืมไปว่าแม้มันจะเป็นจังหวะที่สำคัญที่สุดของเกมเพราะเป็นโอกาสเปลี่ยนผลเสมอเป็นชนะ แต่ 90 นาทีของเกมนี้มีเรื่องที่น่าพูดถึงอีกมากมายกว่าการจมอยู่กับความเสียดายจนต้องต่อว่าต่อขานเจ้าเช็คต่างๆ นานา

    หากก็แค่บางคนเท่านั้นนะครับ เพราะเท่าที่เห็นจากปฏิกิริยาในโลกโซเชียล ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างเข้าใจในจังหวะนั้นและปลุกปลอบให้กำลังใจว่าถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าของเด็กหนุ่มวัย 21 ปีทั้งสิ้น

    ผมเชื่อว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของสุภโชคหรอกที่อยู่ในสถานการณ์นั้น สถานการณ์ที่เขาแตะหลบผู้รักษาประตูแล้วกัดฟันวิ่งไปเอาบอลที่สุดเส้นหลังนั้นไม่ใช่ประสบการณ์ครั้งแรกของเจ้าตัวแน่นอน

    ในเวทีระดับฟุตบอลนักเรียน ฟุตบอลสโมสร ฟุตบอลทีมชาติที่เขาผ่านมามันคงไม่ใช่ประสบการณ์ใหม่หรือสถานการณ์ใหม่อะไร สุดท้ายแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในวินาทีนั้นๆ และผลลัพธ์ของมันเสมอ

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    บางครั้งเขาเลือกส่งให้เพื่อนแล้วเพื่อนทำประตูได้ บางครั้งเขาเลือกส่งให้เพื่อนแล้วเพื่อนทำประตูไม่ได้..

    บางครั้งเขาเลือกแต่งบอลมายิงเองแล้วทำประตูได้ บางครั้งเขาเลือกแต่งบอลมายิงเองแล้วทำประตูไม่ได้..

    มันน่าเสียดายที่ครั้งนี้เป็นครั้งที่เขาเลือกตัดสินใจแล้วผลลัพธ์ไม่เป็นประตู เพียงความแตกต่างมันอยู่ที่เดิมพันของเกม เดิมพันของการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะในสถานการณ์เดียวกันนับสิบนับร้อยครั้งที่เขาเคยผ่านมาไม่เคยมีครั้งไหนใหญ่โตและถูกจับตามองมากเท่าการตัดสินใจในนาทีที่ 90+4 ของเกมเมื่อวานนี้

    การตัดสินใจต่อหน้าเพื่อนนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา การตัดสินใจต่อหน้าแฟนบอลของสโมสรในระดับอาชีพ การตัดสินใจต่อหน้าแฟนบอลทีมชาติรุ่นเล็ก

    ไม่มีครั้งไหนใหญ่และสำคัญเท่าครั้งนี้ และแน่นอนครับ มันคือประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ถามว่าล้ำค่าไหมก็ต้องบอกว่าล้ำค่ามาก

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    ผมไม่คิดว่ามันเป็นเหตุการณ์แบบ "จำไว้เป็นบทเรียน" เพราะไม่ได้มองว่าเป็นความผิดพลาดอะไรหากแต่เป็นประสบการณ์ที่สั่งสมเพิ่มขึ้นอีกขั้น เหมือนซีพียูที่เพิ่มแรมเข้าไป การประมวลผลในครั้งต่อๆ ไปของเขาจะละเอียดขึ้น

    จังหวะนั้นสำหรับผม สุภโชค สารชาติ ไม่มีอะไรผิด วินาทีสุดท้าย โอกาสสุดท้าย แตะบอลยาวไปแล้วต้องรีบไปเอาบอลก่อนออกหลัง แล้วต้องรีบคิดรีบทำเพราะประตูกับกองหลังเวียดนามคงจะแห่กันลงมาหมด เขาตัดสินใจแล้วทำทันที

    ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากนะครับ แต่งบอลเข้าในเพื่อเปิดมุมให้กว้างขึ้นแล้ว สับไกยิงด้วยน้ำหนักที่เหมาะสมผ่านมือ ดัง วาน ลัม ได้แล้ว เพียงแต่มันไม่เป็นประตูเพราะติดกองหลังที่ลงมายืนบนเส้นเท่านั้นเอง

    คิดว่าในเสี้ยววินาทีนั้นเขาต้องคิดละเอียดอีกแค่ไหน ต้องคำนวนไหมว่าถ้าส่งแล้วพี่เจจะได้ยิงโล่งๆ แต่มันจะช้าไปอีกจังหวะนะ จะถูกกองหลังสกัดได้หรือเปล่า บอลไปถึงพี่เจแล้วจะมีคู่แข่งกองหน้าประตูกี่คน หรือถ้าเลือกยิงเลยตอนนั้นผ่านโกล์ได้ก็เป็นประตูแน่

    ถ้ามีเวลาให้เขาคิดสัก 5 วินาที สุภโชค สารชาติ อาจจะส่งให้ชนาธิปยิง แต่เมื่อมีเวลาแค่เสี้ยววินาทีกับความกดดันขนาดนั้นและเด็กหนุ่มวัย 21 ผมคิดว่าเขาเลือกทางออกได้ดีที่สุดแล้วในตอนนั้น ไม่เกี่ยวอะไรกับความเห็นแก่ตัวหรืออยากดังหรืออะไรก็แล้วแต่ในแง่ลบที่แฟนบอลผู้หงุดหงิดบางส่วนจะระบายออกมาใส่เขา

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    ย้ำอีกครั้งว่าเป็นส่วนน้อยนะครับ ไม่เยอะหรอก แค่อ่านบางคอมเม้นต์แล้วมันน่าท้อแทนคนที่วิ่งลืมตายเพื่อชาติ บางคนก็ถนัดกับการบั่นทอนกำลังใจเสียจริงๆ

    กระนั้นเขาก็ยังกล่าวขอโทษกับพวกเราทุกคน รวมถึงคนที่ถล่มเขาด้วยถ้อยคำเดือดดาลด้วย

    ฟุตบอลมันก็อย่างนี้ เพราะมันเป็นอย่างนี้ มันเหมือนชีวิต ตัดสินใจแล้วตัดสินใจเลย ย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนไม่ได้ แต่สั่งสมเป็นประสบการณ์ได้ เรียนรู้จากมันได้

    การเล่นอย่างมุ่งมั่นทุ่มเทและความกล้าที่จะเล่น ปั่นป่วนเกมรับของเวียดนามได้ตลอด 90 นาที สุภโชค สารชาติ คือแมนออฟเดอะแมตช์สำหรับผมในนัดนี้ และเขาฉายแววให้เราได้เห็นว่าบุคลากรของทีมชาติในวันข้างหน้าไม่ได้สิ้นไร้ไม้ตอกเลย

    #เจชนาธิป: ในวันที่เล่นลำบาก

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    นั่นคือสิ่งที่เจคงรู้อยู่แล้วว่าเขาต้องเจอ

    ไม่มีคำถามอะไรอีกสำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในเวทีระดับอาเซียนเพราะเขาก้าวไปเป็นระดับทวีปมา 2-3 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยที่เวียดนามจะพยายามจำกัดพื้นที่ให้ชนาธิปมีโอกาสเล่นน้อยที่สุด

    ยิ่งจังหวะพลิกบอลเปลี่ยนจากรับเป็นรุกในตีนของเจ เวียดนามตัดฟาวล์ไม่ปล่อยเอาไว้เลยเพราะรู้ว่ามันอันตรายยิ่งกว่ายามที่บอลอยู่กับเขาตอนทีมชาติไทยตั้งเกมรุกเสียอีก

    ในจังหวะบุกของเวียดนามทุกครั้งจะมีนักเตะดาวทองหนึ่งคนอยู่ใกล้ชนาธิปเสมอ หน้าที่ของนักเตะคนนั้นง่ายๆ แค่เบรกเกมโต้กลับของชนาธิปให้ได้ยามที่เวียดนามเสียบอล

    นั่นคือสิ่งที่เจรู้อยู่แล้วว่าต้องเจอ และเกมนี้ต้องยอมรับว่าเวียดนามวางแผนมาตัดเขาออกจากเกมได้เยี่ยม นักเตะทุกคนไม่มีเสียสมาธิในหน้าที่ที่ต้องจัดการกับเขา ขณะที่ใบเหลืองซึ่งออกจากกระเป๋าผู้ตัดสินยากเย็นก็มีส่วนทำให้นักเตะเวียดนามมีโอกาสเบรกชนาธิปได้มากขึ้นอีก

    เป็นวันที่เล่นลำบาก แต่แน่นอนครับ ถ้าเราถามชนาธิป เขาก็คงบอกว่า ผมยังมีเพื่อนร่วมทีมช่วยกันเล่นอีกตั้ง 10 คน

    #บทบาทใหม่และความโชคดีของฐิติพันธ์: ตัวรุกและใบแดง

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    เชื่อว่าใจของแฟนบอลหล่นไปที่ตาตุ่มในจังหวะที่เจ้านิวพุ่งยันลูกนั้น

    จังหวะบวก 50/50 ถ้าเราไม่เอาเราก็เจ็บมันก็จริง แต่โมเมนตัมของจังหวะนั้นทำให้นิวถึงบอลช้ากว่าและกลายเป็นยันใส่หน้าขาคู่ต่อสู้ชัดเจน

    ผู้ตัดสินบางคนไม่ลังเลกับการให้ใบแดงในจังหวะนี้ ถ้าจะบอกว่าเวียดนามตัดฟาวล์น่าเกลียดตั้งหลายครั้งไม่โดนใบเหลือง เราก็โชคดีเช่นกันที่ยังมีผู้เล่นครบ 11 คนจนจบเกม

    มันยังทำให้เราเห็นว่าดุลพินิจและมาตรฐานการตัดสินของผู้ตัดสินมันก็อยู่ที่แต่ละคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในเวทีระดับสโมสรหรือทีมชาติมันก็จะมีผู้ตัดสินที่มองการปะทะในลักษณะเดียวกันที่แตกต่างกันไป บางคนเขี้ยว บางคนปล่อย บางคนแจกใบเหลืองง่าย บางคนให้ใบเหลืองยาก

    ผมคิดว่า ซาอูด อัล-อัดบา ผู้ตัดสินจากกาตาร์ในเกมนี้ใจดีเกินไปหน่อย ในเกมที่เป็นลักษณะดุเดือดคู่รักคู่แค้นอย่างนี้ ผู้ตัดสินบางคนชักใบเหลืองตั้งแต่การฟาวล์ชัดๆ ครั้งแรกด้วยซ้ำเพื่อปรามเอาไว้ก่อนว่าอย่าล้ำเส้นจนไม่เป็นเกมฟุตบอล

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    ขณะที่ตำแหน่งของฐิติพันธ์คือหนึ่งในอาวุธลับของ อากิระ นิชิโนะ เพราะบทบาทของเขาที่เราคุ้นเคยคือมิดฟิลด์พันธุ์ตะลุย เป็นผึ้งงานในเกมรับ เป็นอาวุธในการรุก เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์จำพวกบ๊อกซ์ทูบ๊อกซ์ที่ดีที่สุดของเราในตอนนี้

    พละกำลังขับเคลื่อนคือจุดเด่นของเจ้านิว แต่ที่ผ่านมาเราอาจไม่ทันได้สังเกตว่าเขาก็มีเซนส์ของการทำประตูที่ดีด้วย หาจังหวะสอดเข้าเขตโทษไปยิงอยู่บ่อยๆ

    เฉพาะเกมนี้เราได้เห็นเขามีโอกาสลักษณะนั้น 2-3 ครั้ง ไม่ใช่การลากตะบึงขึ้นไปยิงเองจากแดนกลาง แต่สอดทะลุไปรับบอลจากการวางให้ของเพื่อนทั้งลูกโหม่งในครึ่งแรกและจังหวะที่ไม่ยอมยิงแต่เลือกแตะกลับเข้ากลางเขตโทษในครึ่งหลัง

    ผิดแผกแปลกตาไปบ้าง แต่ตำแหน่งใหม่นี้น่าสนใจมากว่านิชิโนะจะต่อยอดให้ฐิติพันธ์กลายเป็นตัวรุกด้านบนตอบโจทย์เรื่องการทำประตูของทีมชาติได้ไหม

    #คู่เซนเตอร์แบ๊กกับเกมรับ: ยังต้องลุ้น

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    มานูเอล ทอม เบียห์ร กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ยังต้องปรับจังหวะการเล่นด้วยกันอีกพอสมควรถ้านิชิโนะมองทั้งคู่เป็นตัวหลักในเกมรับของทีมในอนาคต

    การยืนเซนเตอร์แบ๊กคู่กันต้องอาศัยเกมที่เล่นด้วยกันบ่อยๆ ความเข้าขาจะเกิดขึ้นเองเป็นธรรมดา เกมนี้ยังมีจังหวะไม่ลงตัวให้เห็นอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นการประสานงาน การตัดสินใจหรือความผิดพลาดส่วนตัว

    ฟูลแบ๊กสองข้างของเราเล่นต่างกัน ธีราทรมีส่วนร่วมกับเกมรุกมากกว่าและมีความหลากหลายในการเล่นด้วยจังหวะหุบเข้ามาช่วยทำเกมตรงกลางเล่นเหมือนกองกลางอีกคน อุ้มดูเป็นธรรมชาติรับมือได้สบายๆ กับเกมระดับนี้แต่พื้นที่ด้านหลังของเขาก็เป็นจุดที่เวียดนามเล็งไว้โจมตีเช่นกัน

    ทริสตอง โด ด้านขวาถูกทดสอบในเกมรับมากกว่าธีราทร อาจเพราะด้วยนักเตะฝั่งตรงข้ามที่เขาต้องเจออย่าง เหงียน คอง เฟือง ตัวความหวังของเวียดนามที่เปลี่ยนลงสนามในครึ่งหลังทั้งเร็วทั้งคล่อง กระนั้นก็ยังถือว่าเขาทำได้ไม่มีผิดพลาดในเกมป้องกันซึ่งเป็นบทบาทอันดับแรก

    ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ไม่ได้ป้องกันลูกยากเลยเพราะบอลจังหวะอันตรายถูกกองกลางกับกองหลังช่วยสกรีนไว้ก่อนได้หมด รวมทั้งการโยนโอกาสทิ้งไปเองบ้างของเวียดนาม แต่โดยรวมถือว่ากัปตันทีมไทยไม่ได้ออกแรงอะไร เพียงแต่ตำแหน่งนี้นิชิโนะก็น่าจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษอยู่เหมือนกันเพราะแชมป์อายุ 35 ปีแล้ว ขณะที่กวินทร์เจอปัญหาเรื่องบาดเจ็บรบกวนเป็นพักๆ

    ยังไม่เห็นคำตอบที่ชัดเจนนักสำหรับเกมรับของนิชิโนะเพราะด้วยแท็คติกที่ ปาร์ค ฮัง โซ วางไว้ให้ทีมดาวทองเล่นในเกมนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเอาชนะเกมรับของเราแต่เพื่อรับมือเกมรุกของเราก่อนเป็นอันดับแรก

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    #ปาร์คฮังโซ: แท็คติกและสภาพสนาม

    จะเล่นเกมรุกเวียดนามชุดนี้ก็เล่นได้เพราะเล่นให้เห็นหลายครั้งแล้ว แต่เกมนี้ ปาร์ค ฮัง โซ ไม่เล่นเกมรุกด้วย

    เป้าหมายของพวกเขาคือไม่แพ้เป็นอันดับแรก ไม่ชนะไม่เป็นไรแต่ห้ามแพ้

    เวียดนามใช้การตั้งรับแล้วสวนกลับเป็นหลัก ปิดพื้นที่กั้นโอกาสทำประตูของเราให้เหลือน้อยที่สุด แล้วอาศัยบอลโต้ที่พยายามเปลี่ยนจากรับเป็นรุกให้เร็ว

    กุนซือชาวเกาหลีใต้ฉลาดในการเลือกกลยุทธที่เหมาะสมกับสถานการณ์และสภาพแวดล้อม พื้นสนามที่เปียกชุ่มจากฝนตกหนักก่อนเกมเป็นปัจจัยที่เอื้อให้เกิดความผิดพลาดง่ายขึ้น

    ตามธรรมชาติของเกมในบ้านไทยต้องเปิดเกมรุกเข้าใส่ หลังบ้านลอยสูง บอลยาวหรือบอลไดเร็กต์โจมตีเร็วให้วิ่งแข่งกันกองหลังมีโอกาสผิดพลาดมากกว่าการเซ็ตแนวรับสองชั้นรอรับการเจาะทำประตู เพราะถูกไล่บีบกดดันแถมยังต้องกะจังหวะบอลตกบอลแฉลบให้แน่นอนก่อนเตะสกัด

    กองหลังชั้นนำหลายคนเสียท่ากับสภาพสนามแบบนี้และจังหวะแบบนี้มานักต่อนัก และเกมนี้เวียดนามก็เกือบได้ประโยชน์จากมันเหมือนกัน

    #อากิระนิชิโนะ: ได้ลุ้นยาวๆ

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    ความกล้าและสายตาที่แหลมคมคือคุณสมบัติสำคัญของคนเป็นโค้ช

    เพียงแค่เกมแรกกับการทำความรู้จักลูกทีมได้ไม่นาน นิชิโนะกล้าปรับกล้าหยอดน้ำมันหล่อลื่นในหลายสูตรให้กับทีมชาติไทย

    กล้าใช้ฟอลส์ไนน์ด้วยเงื่อนไขที่เรายังไม่มีกองหน้าที่การันตีประตูได้และมีประสบการณ์ในเวทีใหญ่แบบ ธีรศิลป์ แดงดา เวลานี้

    กล้าขยับบทบาทของฐิติพันธ์จากกองกลางขึ้นไปเล่นตัวรุกด้านบน พร้อมกับกล้าให้โอกาสเด็กวัย 21 อย่างสุภโชคเป็นตัวจริงในเกมใหญ่ขนาดนี้ กระตุ้นและมอบความเชื่อมั่นให้เจ้าเช็คกล้าเล่นและมั่นใจในการเล่นของตัวเอง

    ปรับคู่เซนเตอร์แบ๊ก มอบปลอกแขนให้ศิวรักษ์ ดึงมิติการเล่นของธีราทรในเจลีกมาใช้ในทีมชาติ ใช้พิธิวัตช่วยอัดช่วยบี้แดนกลางแบ่งเบาภาระงานของสารัชกับธนบูรณ์

เห็นอะไรบ้างจากเกมเสมอเวียดนาม

    เมื่อประกอบกับการทำงานที่เราได้เห็นภาพของความจริงจังมาตลอดนับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผมคิดว่านิชิโนะได้ความเชื่อมั่นและการยอมรับจากแฟนบอลค่อนข้างมาก

    โจทย์ข้อต่อไปคืออินโดนีเซียที่บรรยากาศจะน่าสะพรึงอย่างที่สุด มันจะต่างออกไปจากเกมเมื่อวานนี้แบบคนละเรื่อง จำนวนผู้ชม ความดิบ ความโหด ความข้นคลั่กของอารมณ์ และความน่าขนลุกขนพองทั้งหลาย

    เสียงเชียร์ที่เคยเป็นของเราเมื่อวานนี้ จะสวิงกลับไปเป็นของคู่แข่งเราบ้าง แต่ทวีความคุกรุ่นขึ้นไปอีกหลายเท่า

    กระนั้นด้วยโค้ชคนนี้และทีมชุดนี้ เราไม่จำเป็นต้องกลัว

    ผมไม่รู้ว่านิชิโนะและทีมงานกำหนดเป้าหมายไว้อย่างไรนะครับ จะเป็นเหมือนที่เวียดนามวางที่กลยุทธไม่แพ้เอาไว้ก่อนไหม แต่ผมคิดว่าไม่ มาเลเซียเพิ่งจะบุกไปเก็บ 3 คะแนนที่นั่นและเราเพิ่งมีแต้มเดียวจากเกมในบ้าน

    วันอังคารนี้ลองดูเกมของนิชิโนะอีกครั้งว่าเราจะเล่นอย่างไรเพื่อไปชนะที่จาการ์ต้า..

    ตังกุย
อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร  : FUN88Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.
รายละเอียดผู้เขียนบทความ blog
blog name :
เจ้าของ blog :
อาชีพ :
สถานที่ทำงาน :
จำนวนบทความใน blog :
ระดับของ blog :
love
love ปานปาน
ไม่ได้ทำงาน
-
51 เรื่อง
[ มือเก๋า ]

ทั่วๆไป 5 อันดับล่าสุด

      กินแบบมียุทธศาตร์กับการขี่จักรยาน 2/ต.ค./2562
      ปั่น ช่วยแก้ไขโรคซึมเศร้าได้ 2/ต.ค./2562
      การขี่จักรยานในฤดูฝน 2/ต.ค./2562
      วิธีการเดินลดพุง 2/ต.ค./2562
      ไม่ใช่แค่ ชาน ! 5 แข้งลิเวอร์พูลคิดผิดมหันต์อำลา "หงส์แดง" 6/ก.ย./2562
izmir escort izmir escort ankara rus escort ankara escort japon porno izle altyazılı porno altyazılı porno canlı maç izle restbet restbet restbet betpas betpas restbet restbet Live Sex Cams http://muzikkolik.net/ http://muzikkolik.net/ restbet